Cồn Tộc Huế tọa lạc tại xã Quảng Lợi – huyện Quảng Điền, Huế nằm bên vùng đầm phá Tam Giang lớn nhất tại khu vực Đông Nam Á. Cồn Tộc có vẻ đẹp hoang sơ, cuộc sống người dân chất phác của một làng quê thanh bình bên đầm phá.  Hãy cùng  khám phá về vùng đất bình yên này nhé !

A. Đường đi Cồn Tộc Huế

Từ trung tâm thành phố Huế đến Cồn Tộc hệ thống giao thông đi lại thuận tiện. Từ bờ Nam bạn đi qua cầu Phú Xuân hoặc cầu Tràng Tiền rẽ vào cửa Ngăn sau đó rẻ đường Đoàn Thị Điểm ===> Đến Mai Thúc Loan ===> rẽ trái Đinh Tiên Hoàng chạy thẳng theo đường tỉnh lộ 10 về thị trấn Sịa chạy thẳng cho đến khi hết đường là tới Cồn Tộc – Phá Tam Giang.

Đường dễ đi vì vậy các bác có thể đi xe máy và bật google map để tránh lạc đường. Trên đường đi có thể dừng chụp ảnh cánh đồng lúa bạt ngàn.

B. Những điểm sống ảo ở Cồn Tộc

Ngắm bình minh và hoàng hôn trên phá Tam Giang

pha-tam-giang-hue

Bình minh trên Phá Tam Giang hòa mình vào thiên nhiên

Trải nghiệm ngắm bình minh tại Phá Tam Giang không thể miêu tả gì hơn ngoài hai chữ tuyệt vời. Thời điểm khi mặt trời vừa ló lên trên mặt nước sáng bừng cả một bầu trời rất đẹp cùng hòa mình vào không khí trong lành, thoáng đãng của thiên nhiên. Nếu buổi sáng ngắm bình mình thì buổi bạn lại được trải nghiệm ngắm hoàng hôn trên phá đẹp và thơ mộng. Thời điểm tuyệt vời nhất để ngắm hoàng hôn là vào khoảng 17h00 – 18h00.

1. Checkin khu vui chơi, giải trí Tam Giang Lagoon

Tam Giang Lagoon một địa đểm được đầu tư xây dựng, một địa điểm hứa hẹn triển vọng trong mùa hè ở Huế, với thống nhà quan sát được dựng trên mặt nước, khu vui chơi giải trí tắm mát – trải nghiệm nhiều hoạt động của người dân địa phương nơi đây. Nhiều hoạt động phục vụ cho du lịch Huế và hơn hết là những hoạt động bảo vệ nguồn lợi thủy hải sản cho vùng Đầm Phá Tam Giang.

2. Sống ảo cùng Bến đò Cồn Tộc

Là một bến đò cũ là nơi hàng ngày xuất phát của những chuyến đò ngang trên phá Tam Giang, nối liền khu vực Cồn Tộc, Quảng Lợi – Quản Ngạn, Quảng Điền. Mỗi ngày có gần 70 lượt đò qua lại chở các cô, các chị đi họp chợ sáng; đón học sinh, sinh viên đi học.

Mặc dù địa điểm này cách xa trung tâm thành phố Huế nhưng nó lại được rất nhiều bạn trẻ về đây cùng sống ảo với nó. Với một khung cảnh hoang sơ của vùng đầm phá, với bầu trời luôn trong veo cùng với cây cầu nhỏ chạy dài ra xa nó tạo ra vô số bức ảnh với nhiều phong cách độc đáo và không nơi nào có được.

3. Nấc thang lên thiên đường Huế

Với độ hot của Nấc thang lên thiên đường ở Đà Lạt thì mới đây nhà hàng Cồn Tộc đã cho xây dựng một nấc thang thiên đường Huế với phong cách tương tự. Nấc thang này được xây trong vòng 7 ngày phủ trên mình một lớp sơn màu trắng và cuối cầu thang có vòm trái tim. Địa điểm này nhanh chóng thu hút được nhiều lượt check-in của giới trẻ xứ Huế.

nac thang thien duong hue

Sống ảo cùng Nấc thang lên thiên đường Huế

C. ĂN GÌ KHI ĐẾN VỚI CỒN TỘC ?

Về với Cồn Tộc là về với vùng đầm phá lớn nhất Đông Nam Á thì hải sản tươi sống là đặc sản không thể bỏ qua khi đến đây. Các món ăn nơi đây được chế biến từ các loại hải sản như: tôm, cua, mực, trìa, cá vừa được đánh bắt lên mà vẫn còn nhảy đành đạch ở rổ. Bạn có thể trải nghiệm việc đánh bắt hải sản rồi chế biến món ăn.

Hải sản tươi sống Cồn Tộc

Các nhà hàng ở đây đều đặt sát đầm phá nên bạn có thể chọn cho mình một nhà hàng để thưởng thức những món hải sản tươi sống nơi đây và hòa quyện vào thiên nhiên đất trời vùng đầm phá này nhé.