Huế nổi tiếng là một thành phố trầm lắng, cổ kính và có rất nhiều địa điểm hấp dẫn mang tính biểu tượng như Kinh thành Huế, sông Hương Giang, cầu Trường Tiền, núi Ngự Bình,… Nhưng ít ai biết, Huế còn có một khu vui chơi giải trí năng động là Khu văn hóa đa năng tích hợp của các dịch vụ văn hóa thể thao, thương mại, du lịch, vui chơi giải trí công nghệ cao.

Đôi nét về công viên Kim Đồng

Công viên là không gian công cộng phổ biến ở bất kỳ thành phố nào, đó là nơi diễn ra các hoạt động sinh hoạt tập thể, là thiên đường của các em nhỏ. Ở Huế có khá nhiều công viên với không gian cây xanh, những con đường lát đá sạch sẽ hay những trò chơi hấp dẫn các em nhỏ quên cả đường về nhà. Đây là nơi mọi người thường đến để vui chơi, thư giãn hay tổ chức các hoạt động sinh hoạt gia đình. Không những thế, đây còn là nơi có nhiều vị trí đẹp để các bạn trẻ chụp ảnh hay check – in. Đặc biệt, ở Huế vừa xuất hiện một công viên khá nổi tiếng, nằm ngay tại Trung Tâm thành phố Huế: công viên Kim Đồng.

công viên Kim Đồng

Công viên Kim Đồng là khu vui chơi giải trí kết hợp bãi đỗ xe và tổ chức nhiều loại hình văn hóa các dịch vụ văn hóa thể thao, thương mại, du lịch, vui chơi giải trí công nghệ cao, phục vụ theo nhu cầu của các nhóm đối tượng, đặc biệt là trẻ em. Với diện tích đất là 7.958m2, do đó, công viên sẽ xây dựng khu vui chơi giải trí với sức chứa khoảng 1.000 người, xây dựng tầng hầm bãi đỗ xe với sức chứa 146 xe hơi và 345 xe máy.

Một số điểm thú vị không thể bỏ qua khi đến công viên Kim Đồng

Nhiều khu vui chơi khiến các bé quên cả đường về

Khu vui chơi phục vụ đối tượng phần lớn là các em nhỏ nên tại đây có nhiều khu vui chơi thú vị giành cho các bé. Tại các khu này, các bé có thể lựa chọn khu tương ứng với các trò chơi theo ý thích như khu vận động, khu phân vai, khu nhà banh, khu kids, khu vượt chướng ngại vật, khu tô tượng,…

Tại các khu này, các bé không chỉ chơi mà còn có thể học đồng thời có thể rèn luyện các kỹ năng cho bé, tăng khả năng hiểu biết của bố mẹ về con cái. Ví dụ, tô tượng là cách hay và phù hợp để có thể kích thích não bộ và sự tưởng tượng của bé, bên cạnh đó, tô tượng còn giúp bé ngay từ nhỏ phân biệt được các màu sắc, từ đó bé sẽ càng phát huy trí thông minh nhiều hơn.Vì vậy, nơi này có khá là nhiều mẫu tượng với nhiều hình thù khác nhau cũng như nhiều màu khác nhau, giúp bé phát huy khả năng tưởng tượng và sáng tạo của mình.

Khám phá công viên nước duy nhất tại Huế

Điểm đặc biệt nhất tại công viên Kim Đồng này không chỉ là các khu vui chơi, nơi các bé vừa chơi vừa học mà đây còn là công viên nước với kiến trúc độc đáo, lạ mắt khiến người dân Huế phải liếc mắt vào mỗi khi đi ngang qua. Trên công viên nước là một tòa cung điện, và tại đây bố mẹ của bé có thể vừa nhâm nhi tách cà phê ngắm cảnh vừa tiện nhìn các bé chơi đùa trên công viên nước.

Không gian ẩm thực đặc sắc

Không gian ẩm thực đặc sắc

Khu văn hóa đa năng kết hợp với khu vui chơi giải trí, điềi không thể thiếu chính là các món ăn. Tại đây, có nhiều món ăn hấp dẫn mà các gia đình, nhóm bạn có thể gọi sau một buổi chơi tận sức. Đặc biệt, nhứng món ăn này có thể ship về, phục vụ nhu cầu của mọi đối tượng.

Không gian ẩm thực đặc sắc

Không gian ẩm thực đặc sắc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Khu văn hóa đa năng hiện vẫn đang trong quá trình điều chỉnh nên vẫn còn một số khu vực chưa hoàn thiện. Nhưng nhìn tổng thể, nơi đây đã mở nhiều khu và đã tiếp đón khách nhộn nhịp, đặc biệt là các khu vui chơi của bé và công viên nước.

 

Tâm Anh