Đà Nẵng được xem là thành phố du lịch, thành phố đáng sống nhất Việt Nam. Mỗi năm Đà Nẵng thu hút rất đông khách du lịch đến nghỉ ngơi và tham quan, không những trong nước mà cả ngoài nước. Tuy nhiên, câu hỏi khiến mọi người luôn băn khoăn và thắc mắc nhất đó là nên đi du lịch Đà Nẵng vào tháng nào? Mùa nào là thích hợp? Đừng lo về vấn đề này, Ngày Khác Lạ sẽ bật mí cho các bạn thời điểm tuyệt vời nhất để có thể đi du lịch Đà Nẵng ở bài viết này nhé!

cau-nguyen-van-troi-da-nang

Thời tiết ở Đà Nẵng có sự đan xen giữa hai miền, ảnh hưởng nhiều hơn bởi kiểu khí hậu nhiệt đới ẩm phía Nam. Mỗi năm có hai mùa rõ rệt đó là mùa mưa và mùa khô. Thực tế Đà Nẵng mùa nào cũng đẹp, mùa khô không khí thoáng đãng, nắng chiếu sáng vàng rực cả thành phố, thời điểm này Đà Nẵng trông nhộn nhịp sôi động đến lạ, mùa mưa Đà Nẵng dường như bớt đi sự náo nhiệt, thành phố trở nên trầm lắng nhẹ nhàng hơn.

Đà Nẵng mùa cao điểm (Tháng 3 đến tháng 8)

Tháng 3 đến tháng 8 là thời điểm Đà Nẵng tuyệt đẹp nhất, thời tiết lúc này cứ sáng nắng dịu rồi trở chiều là bắt đầu râm mát cực kì thuận lợi cho những chuyến hành trình tham quan cũng như những hoạt động vui chơi ngoài trời cùng đoàn, nhóm.

da-nang-1

Đến Đà Nẵng vào mùa này bạn sẽ được tham gia, thưởng thức những lễ hội cũng như những sự kiện đặc sắc của nơi đây như lễ hội bắn pháo hoa, lễ hội khinh khí cầu, hoặc có thể tắm biển dạo biển ở bãi biển Mỹ Khê xinh đẹp,…

bien-da-nang

Chỉ có thời điểm này Đà Nẵng mới bộc lộ được hết những nét văn hóa đặc sắc của riêng mình và giới thiệu tới du khách thập phương. Tuy nhiên vì là thời điểm thuận lợi cũng như là mùa cao điểm nên các dịch vụ lưu trú hay ăn uống đều đắt hơn so với những thời điểm khác.

Đà Nẵng mùa mưa – mùa trầm lắng (Tháng 9 đến tháng 2)

Không chỉ ở Đà Nẵng mà bất cứ địa điểm nào khác cũng thế, mùa mưa thường không được khuyến khích để đi du lịch. Thời điểm Đà Nẵng vào mùa mưa là khoảng từ tháng 9 đến tháng 2, thời điểm này thường có mưa nhiều, nguy hiểm hơn là sẽ có bão, nên du khách nên hạn chế việc đi du lịch Đà Nẵng vào những tháng này nhé.

da-nang-mua-mua

Trời mưa sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình đi lại và tham quan của bạn, chưa kể đến việc đường xá trơn trượt, ngập nước khiến việc di chuyển gặp rất nhiều khó khăn. Hơn nữa trời mưa cảnh vật sẽ không được đẹp, bầu trời luôn âm u, xám xịt sẽ khó có những tấm hình chất lượng. Nếu đến vào mùa này có thể bạn sẽ phải ở khách sạn đến hết cả ngày mà không ra ngoài được.

mua-da-nang

Mỗi mùa mỗi vẻ đẹp, mỗi cảm nhận, tuy nhiên đối với khách du lịch thời điểm phù hợp nhất để đi du lịch ở Đà Nẵng đó là vào mùa khô (khoảng từ tháng 4 đến tháng 8). Đặc biệt là lưu ý hai khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 4 và từ tháng 5 đến tháng 8. Từ tháng 2 đến tháng 5 thời tiết Đà Nẵng khá mát mẻ, nền nhiệt trung bình từ 23 – 28 độ C thích hợp cho những chuyến nghỉ dưỡng và vui chơi. Từ tháng 5 đến tháng 8 thời tiết khá nóng nên hoạt động tắm biển sẽ sôi động và nhộn nhịp. Đừng nên đi du lịch Đà Nẵng vào mùa mưa vì nó sẽ cản trở bạn rất nhiều trong việc tham quan, tuy nhiên nếu dự báo thời tiết tốt thì bạn cũng nên cân nhắc đi vì mùa này sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn rất nhất nhiều so với việc đi vào mùa cao điểm đấy.