May mắn cho tôi khi được sinh ra và lớn lên ở vùng đất Cố Đô. Nơi hội tụ nhiều nét đẹp về văn hóa và ẩm thực. Huế “dạy” cho mỗi con người nơi đây tính cách nhẹ nhàng, trầm lặng và sống chan hòa tình cảm, Huế còn “rèn luyện” cho người ta đức tính kiên cường và nhẫn nhịn, Huế còn là nơi “sinh ra” nền ẩm thực cung đình cầu kì và  sắc sảo.

dulichhuemuanao13Một số ý kiến lại cho rằng : “Huế chẳng có gì để chơi và để giải trí?”. Nếu bạn thích gu ăn chơi và nhộn nhịp, xin thưa: Huế chỉ dành cho những người thích lãng mạn. Ngắm Huế phải ngắm thật lâu, thật sâu nhiều lúc bạn phải đi vào từng ngóc cạnh ngã đường mới hiểu hết được vẻ đẹp của vùng đất kì lạ này. Không nhiều trung tâm giải trí, cao tầng sa hoa, Huế phủ lên cho mình nét thơ của những ngôi nhà vườn cổ, những rặng cây xanh hai bên bờ sông Hương và bao quanh bởi vẻ đẹp trùng điệp của dãy Ngự Bình. Huế không mang đến cho du khách những trải nghiệm cưỡi ngựa xem hoa mà đem đến cho du khách những hoài niệm của cổ xưa, những văn hóa di tích, những phong tục tập quán ở các thời đại triều Nguyễn.

Điểm qua nền ẩm thực của vùng đất này, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt mà không nơi nào xuất hiện ở Việt Nam. Ngoài những món ăn cung đình đòi hỏi bàn tay tỉ mỉ của những nghệ nhân xa xưa phục vụ cho hoàng gia, thì những món ăn dân dã đường phố cũng mang nét cầu kì và phức tạp trong nghệ thuật nêm nếm. Cơm Hến là một trong những điểm hình về sự cầu kì và phức tạp trong ẩm thực Huế. Mỗi gia vị đều phải đầy đủ: ít muối, ít ớt, ít nước mắn, ít đậu phộng, ít ruốc, ít hến, ít tỏi, ít rau, ít cơm, … mới tạo nên một tô cơm hến hoàn hảo. Bún Bò cũng là món ăn cầu kì mà dưới bàn tay của con người Huế mới tạo nên đặc trưng và hương vị riêng biệt so với bún bò ở các thành phố khác.

Cũng chính Huế đã đem đến cho tôi quá nhiều tình cảm nên tôi quyết định hình thành nên trang web Ngaykhacla.com với mong muốn đem đến cho bạn những thông tin bổ ích, những “bí mật” đặc biệt chỉ có người Huế mới biết, những điểm ăn uống mà người dân Huế thường ăn hay các điểm di tích độc đáo mà chỉ có người Huế check in.

Huế không đem đến cho bạn tình cảm tức thời, nhưng chắc chắn sẽ để lại trong bạn nỗi lưu luyến.

Founder NgàyKhácLạ.com: Hồ Liên. Website Là nơi chia sẻ các kinh nghiệm du lịch, cẩm nang và các trải nghiệm chỉ có người dân địa phương sinh sống và lớn lên ở Huế mới tường tận, thẩm thấu được. Cùng 2 Biên Tập Viên xuất sắc đến từ Khoa báo chí của trường Đại Học Khoa Học Huế

Ngày Khác Lạ cung cấp những kiến thức du lịch tự túc về Huế của người bản địa chính xác và dân dã nhất.

ho-lien-founder-ngaykhacla

 

Tâm Anh: “Xin chào, mình là Tâm Anh, sinh ra và lớn lên ở đất Cố đô. Mình hiện là sinh viên khoa Báo chí – đại học Huế. Sở thích của mình là đi long nhong, và viết lách, đặc biệt mình rất hay cười nhưng không khùng đâu nhé. Tại đây, mình sẽ chia sẻ đến các bạn kinh nghiệm du lịch, mong rằng những chia sẻ của mình có thể giúp cho chuyến đi của các bạn thêm trọn vẹn hơn”

tam anh - ngay khac la admin
trinh nguyen

Tố Trinh: “Xin chào, mình là Tố Trinh – sinh viên khoa Báo chí, trường Đại học Khoa học, Đại học Huế. Là một người trót thương Huế sau gần 4 năm học tại xứ thơ, mình ở đây với mong muốn được chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức nhỏ bé của mình về văn hóa, du lịch và con người Cố đô.”

Close