Ngày nay, việc đặt phòng trực tuyến ở các điểm đến đã và đang được mọi người yêu chuộng. Hiểu được điều đó, Booking.com đã kết nối du khách với 1.500.000 điểm du lịch trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, Booking.com còn mang đến cho du khách sự thoải mái khi lựa chọn dịch vụ đặt phòng với các điều khoản miễn phí: đặt phòng không cần đặt cọc hay thanh toán trước,các mã khuyến mãi, đặc biệt hủy phòng mà không mất phí nào cả.

Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn đặt phòng để có những ưu đãi từ booking.com

Bước 1: Truy cập vào Website: Booking.com

Để đặt phòng trên booking.com, bạn phải truy cập và website: Booking.com. Tại đây sẽ xuất hiện các giao dịch như sau:

booking.com-8

Trên booking.com có nhiều dịch vụ: lưu trú, chuyến bay, taxi sân bay, thuê xe, địa điểm tham quan. Ngay phần trang chủ đã hiển thị luôn phần đặt phòng. Bắt đầu bạn điền vào địa điểm bạn tìm kiếm phòng.

Bước 2: Tìm kiếm và lựa chọn khách sạn

Giả sử, mình tìm kiếm phòng ở Huế, điền thông tin nhận phòng ngày 21/5 –24/5/2020, số lượng 2 người. Bên cạnh đó, Booking.com, cũng có dịch vụ đặt phòng cho khách đi công tác. Nếu bạn đi công tác muốn đặt phòng thì click vào ô” Tôi đi công tác”.

Các bạn có thể đăng kí tài khoản của mình để tích điểm và trở nên các genius cấp bậc nhằm hưởng khuyến mãi từ booking.com cho những đặt phòng kế tiếp.

Bước 3: Đặt khách sạn

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin ở bước 2, danh sách các khách sạn, resort,… sẽ hiện ra. Tất cả những thông tin về vị trí, giá phòng (bao gồm VAT), dịch vụ ăn sáng, …giúp bạn thoải mái lựa chọn khách sạn theo yêu thích. Giá phòng trên web hiển thị là giá bao gồ 3 đêm lưu trú. Lưu ý bạn hãy xem điểm đánh giá khách sạn ở góc bên phải để lựa chọn được khách sạn uy tính và dịch vụ tốt cho chuyến đi của mình nha.

Phía bên tay trái của trang web có hiển thị thanh công cụ chọn lọc, chi tiết: ngân sách, xếp hạng sao, dịch vụ lễ tân 24/24,… Bạn tìm hiểu và chọn lựa cho bản thân những dịch vụ và tìm khách sạn phù hợp với ngân sách.

Lưu ý khi lựa chọn phòng, bạn sẽ thấy một số khách sạn hiển thể dòng chữ “đặt phòng không cần thẻ tín dụng” và mốt số khách sạn sẽ không có. Nếu lựa chọn khách sạn không cần thẻ tín dụng, bạn không cần phải thanh toán ngay lập tức hay bắt buộc phải nhập mã thẻ.

Bước 4: Đặt phòng

Sau khi đã tìm hiểu và lựa chọn được khách sạn theo sở thích, bước tiếp theo là đặt phòng. Các hình ảnh về phòng ốc, khung viên, vị trí, tiện nghi trong phòng đều được hiển thị. Bên cạnh đó, còn có những dịch vụ, review khách đã từng lưu trú để bạn tham khảo.

Bước 5: Thanh toán

Khi bạn click “Tôi sẽ đặt”, màn hình sẽ xuất hiện như bên dưới. Bạn điền thông tin các nhân theo mẫu của booking.com.Bạn có yêu cầu đặc biệt dành cho khách sạn thì điền vào ô: “yêu cầu đặc biệt”. Nếu bạn đặt phòng giúp người khác, bạn tích vào ô: “Tôi đặt phòng này là cho người khác” và điền thông tin tên của người nhận phòng.

Sau đó, bạn click “tiếp theo:chi tiết cuối cùng”.

Bước 6: Nhập số điện thoại – hoàn tất đặt phòng

Sauk hi bạn đã nhập thông tin tên, email. Việc cuối cùng là bạn nhập phần thông tin mã vùng và số điện thoại cá nhân.

Một số khách sạn, đặt phòng không cần thẻ tín dụng thì phần nhập thẻ tín dụng sẽ bị ẩn. Ngược lại, khách sạn cần thẻ tín dụng thì booking.com sẽ bắt buộc bạn điền thông tin thẻ để hoàn tất thủ tục đặt phòng.

Sau đó, Booking.com sẽ gửi xác nhận đặt phòng về gmail cho bạn.

 Một số lưu ý đặt phòng trên Booking.com

Mặc dù tiện lợi và nhanh chóng nhưng việc đặt phòng online cũng xảy ra một số rủi ro nhất định. Sau nhiều lần, mình rút ra một số lưu ý nhỏ khi đặt phòng trên Booking.com như sau:

+ Mùa cao điểm, đôi khi bạn không được nhận phòng dù trên tay có mã đặt xác nhận phòng tại Booking.com. Trường hợp này, bạn liên hệ ngay cho booking.com để phản ánh.  Đội ngũ của Booking.com sẽ xử lí hoặc tư vấn cho bạn.

+ Trước khi đến khách sạn, bạn hãy nhớ liên lạc với khách sạn trước 2 ngày để đảm bảo khách sạn đã nhận được đơn đặt phòng của Booking.com.

+ Ở Việt Nam, sau khi đã hoàn tất đặt phòng thì bạn chỉ cần thanh toán theo số tiền đã đặt phòng. Trường hợp nếu bạn sử dụng vật dụng trong phòng thì phát sinh thêm khoản tiền phải thanh toán.

+ NHƯNG trường hợp ở các quốc gia khác, đôi khi bạn phải trả thêm một khoản phụ thu khác khi trả phòng. Lý do là Booking có thể chưa tính toán khoản phí đó vào đơn đặt phòng. Vì vậy, khi đặt phòng ở nước ngoài, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng và chi tiết thông tin về dịch vụ của khách sạn đó.

+ Trường hợp hủy phòng, ở mỗi khách sạn sẽ có những quy định và chính sách khác nhau vì vậy bạn phải xem và nắm rõ kĩ lưỡng.

Đặt phòng trên Booking.com rất dễ hiểu và tiện lợi, vì vây bạn chỉ cần đọc các bước  phía trên là sẽ thành công cho việc đặt phòng online mà không cần mất quá nhiều thời gian.