Con đường Lê Lợi chạy dọc theo sông Hương là nơi tụ hội nhiều khách sạn có vị trí thuận tiện khi di chuyển đến các điểm du lịch. Con đường này hội tụ nhiều khách sạn từ 2 sao đến 5 sao, bạn tha hồ lựa chọn.

1.Khách sạn Azerai La Residence – 05 Lê Lợi, Thành phố Huế

Kiến trúc của Azerai La Residence là một tòa nhà theo kiểu thuộc địa. Từ xưa, vốn dĩ là dinh thự thống đốc Pháp, nhưng đến năm 2005, khách sạn được đưa vào hoạt động. Khách sạn Azerai La Residence theo trường phái cổ điển. Kiến trúc mặt tiền hình vòm cung và những đường nét trang trí kẻ ngang theo kiểu hàng hải là minh chứng cho nghệ thuật art deco nổi tiếng.

Azerai La Residence

Khách sạn Azerai là khách sạn 5 sao duy nhất trên đường Lê Lợi. Khách sạn có quy mô 122 phòng được tái thiết với nét thẩm mỹ tinh tế. Mỗi phòng đều được nâng cấp các thiết bị hiện đại qua từng năm. Nhưng vẫn giữ nguyên nét cổ điển Pháp và truyền thống của Việt Nam.

Azerai La Residence 2

2.Khách sạn Hương Giang Resort & Spa – 51 Lê Lợi, Phú Hội, Thành phố Huế

Khách sạn Hương Giang Resort & Spa là một khách sạn 4 sao nằm ngay bờ sông Hương thơ mộng.

Nét đặc biệt của khách sạn Hương Giang Resort & Spa là kết hợp hài hòa giữa kiến trúc hiện đại và nội thất trang trí truyền thống.

huong giang hotel

Các phòng đều được trang trí bằng bàn ghế mây đan giản dị và giữ nét truyền thống Huế. Mỗi phòng đều có cửa sổ hướng ra sông Hương nên phòng thoáng mát vào mùa hè và ấm vào mùa đông. Đặc biệt, Hương Giang Resort & Spa có 2 nhà hàng: nhà hàng Hoàng gia và Nhà hàng Hoa Mai, mỗi trong số đó phục vụ một loạt các món ăn ngon lành của địa phương và quốc tế trong một khung cảnh lãng mạn trên sân thượng.

3.Khách sạn Mường Thanh Holiday – 38 Lê Lợi, Thành phố Huế

Khách sạn Mường Thanh Holiday Huế nằm ở vị trí đắc địa trên con đường Lê Lợi, đối diện bến thuyền Tòa Khâm và nằm ngay phố đi bộ Huế.

khach san muong thanh

Khách sạn Mường Thanh Holiday Hue tổng cộng 108 phòng với sự kết hợp kiến trúc và văn hóa giữa hiện đại xen lẫn truyền thống văn hóa Việt Nam.  Khách sạn Mường Thanh có vị trí đậu đỗ ô tô rộng rãi, tiền sảnh và khu vực check in rộng nên thoáng mát mặc dù nhiều đoàn vào cùng một lúc. Tất cả các phòng từ superior đến deluxe đều có cửa sổ view thành phố.

muong thanh hue

muong thanh hue 2

4.Khách sạn Century Riverside – 49 Lê Lợi, thành phố Huế

Century Riverside là khách sạn 4 sao có diện tích vô cùng rộng trên đường Lê Lợi. Có lẽ đó là điểm lợi thế mà Century Riverside Hoetel thu hút nhiều khách Hàn Quốc và Thái Lan khi đến thành phố Huế.

Khách sạn Century Riverside có tổng số 135 phòng ngủ được bày trí trang nhã và hiện đại, thanh lịch, từ phòng tiêu chuẩn đến phòng cao cấp.Các phòng ngủ đều được trang bị sàn gỗ bóng thích hợp cho cả gia đình để giúp cho du khách có thể có không gian riêng trọn vẹn.

5.Khách sạn Saigon Morin – Số 30 Lê Lợi, Thành phố Huế

Sai Gon Morin là khách sạn 4 sao ra đời sớm nhất tại miền Trung vào năm 1901. Theo như nguồn lịch sử lưu lại tại khách sạn thì do một doanh nhân Pháp tên là Bogarde xây dựng vì vậy, khách sạn Sai Gon Morin được thiết kế theo lối kiến trúc cổ điển Pháp.

Saigon Morin

Tổng cộng khách sạn có 183 phòng ngủ cửa sổ đều hướng ra cầu Tràng Tiền. Tùy theo giá cả và số lượng người mà bạn có thể chọn các loại phòng khác nhau: Colonial Deluxe – 40m2, Premium City Deluxe – 50m2 (từ 2 -3 người), Colonial Suite – 60m2 (1 phòng khách, 1 phòng ngủ sang trọng hơn),..

6.Khách sạn Hue Garden Villa – Hẻm 66 Lê Lợi, Thành phố Huế

Hue Garden Villa là một trong  những khách sạn 2,5 sao có bể bơi ngoài trời. Khách sạn Hue Garden Villa nằm ở hẻm 66 Lê Lợi, được kinh doanh theo hộ gia đình.

Hue Garden Villa hạn chế chỉ 20 phòng. Mỗi phòng được trang trí đầy đủ trang thiết bị theo tiêu chuẩn 2 sao. Khuôn viên của Hue Garden Villa nhiều cây xanh vì vậy khách lưu trú tại khách sạn luôn hài lòng về không gian.

7.Khách sạn Quân Hostel – 96 Lê Lợi, Thành phố Huế

Quân Hotel là khách sạn 2 sao có bể bơi ngoài trời. Khách sạn nằm ngay mặt tiền đường Lê Lợi nên thuận tiện cho bạn di chuyển đến các địa điểm tham quan ở trung tâm thành phố Huế.

Quân Hotel được xây dựng theo kiểu biệt thự vì vậy khuôn viên xung quanh trồng nhiều tre, trúc. Mặc dù diện tích biệt thự nhỏ nhưng cách sắp xếp và bày trí nội thất hiện đại nên bạn sẽ cảm giác rộng rãi.  Mỗi phòng của khách sạn đều cung cấp trang thiết bị đầy đủ và có cửa sổ hướng thành phố, hướng bể bơi.

8.Khách sạn Lâm Bảo Long – 80 Lê Lợi, Thành phố Huế

Lâm Bảo Long Hotel là khách sạn 2 sao tọa lạc trên đường Lê Lợi. Mặt tiền của khách  sạn hơi nhỏ vì vây bất cập trong việc đậu đỗ ô tô.

Mặc dù khách sạn có diện tích hẹp nhưng các phòng đều được thiết kế và sắp xếp vô cùng tinh tế. Mỗi tầng đều được sắp xếp 2 phòng nên mỗi phòng đều có cửa sổ hướng thành phố. Giá ở khách sạn Lâm Bảo Long dao động từ 200.000 VNĐ- 450.000 VNĐ / phòng (tùy theo số lượng người)

Bài viết về những khách sạn trên đây sẽ phần nào giải đáp thắc mắc của bạn: “Đến Huế nên lưu trú ở đường nào để tiện đi lại trong suốt hành trình?”