Chèo thuyền SUP là một hoạt động thể thao dưới nước thường được sử dụng ở Sông Chày – Quảng Bình hay ở Hạ Long – Quảng Ninh. Nhưng nay, trải nghiệm thuyền SUP đã được đưa vào hoạt động trên dòng sông Hương thơ mộng.

Là một người không biết bơi, cứ ngờ ngờ khi trải nghiệm dịch vụ này, tuy nhiên vẻ đẹp sông Hương và chèo ngắm nhìn thành phố đã thôi thúc sự can đảm của một đứa con gái nhát nước như mình.

Buổi sáng tinh mơ, thức dậy vào lúc 4h00 sáng, mọi thứ xung quanh đang còn ngáy ngủ, bầu trời tím đen như mực, đến địa điểm cho thuê thuyền SUP ở công viên Bùi Thị Xuân – Huế. Chỉ mới 4h30 – 5h00 mà giới trẻ đã tập trung khá đông đúc để trải nghiệm dịch vụ mới mẻ này.

trai-nghiem-thuyen-sup-tren-song-huong-1

Mình đến khá sớm nhưng vẫn phải đợi vì không đăng kí trước, cứ nghĩ chắc phải quay trở về buổi sáng tinh mơ của Huế, bầu trời vào ảnh cứ lung linh huyền làm sao. Vô tình bất giác chị quản lí thuyền gọi bảo: “có thuyền rồi nhóm em lên đi cả trễ”. Thế cuối cùng cũng được trải nghiệm thuyền SUP trên sông Hương.

di thuyen sup

Mỗi người lên thuyền đều nhận được 1 áo phao mang bảo hộ, 1 túi đựng đồ cá nhân chống nước.

Sau khi đã hoàn tất mọi thứ, huấn luyện viên hay còn gọi là người hỗ trợ sẽ bắt đầu dặn dò và hướng dẫn những kĩ năng chèo thuyền đi tới, chèo thuyền sang phải, sang trái và chèo thuyền quay lại hay cách làm thuyền dừng lại và muốn đứng lên thì bạn phải làm thế nào?

Một hồi hướng dẫn và dặn dò, các anh hỗ trợ sẽ vẽ cách lên thuyền và tư thế ngồi để cân bằng thuyền SUP. Một cảm giác ngờ ngợ vì quá gần với mặt nước nhưng vẫn thích thú khi tự tay chèo trên dòng sông ngắm cảnh. Mình chèo ra phía giữa sông rồi nhẹ nhàng đưa thuyền lao về phía trước tràn đầy sức lực.

thuyen sup tren song huong

Ngắm cảnh 2 bên bờ sông Hương rồi thầm nghĩ rằng: “Huế mình cũng đẹp vô ngàn chả thua kém nơi đâu ấy chứ?”. Thả chân xuống mặt nước, nước lạnh mát, xoa dịu lòng người. Mải mê ngắm trời, đùa với sông, tôi bị bỏ sau nhóm của mình nên phải tăng tốc để bắt kịp. Tay chèo điêu luyện sau 15 phút được tập dược nay thành thạo và chèo nhẹ nhàng hơn, một hồi tôi đã bắt kịp với đồng đội của mình.

Vô tình nhìn về phía trước là cầu Phú Xuân và cầu Tràng Tiền đã tấp nập người qua lại, dòng người bắt đầu trở nên nhộn nhịp hơn, cảnh quan thành phố bỗng trở nên sôi động. Khoảnh khắc ngắm nhìn từ dòng sông Hương lên đường xá làm cho người ta muốn dừng lại để yêu thành phố này thêm chút nữa.

Vui đùa cùng dòng nước sẽ làm người ta quên đi những mệt mỏi, đem đến cảm giác thích thú và yêu thiên nhiên hơn. Thế là chèo được 1 tiếng, nhóm hỗ trợ bảo mọi người quay về lại điểm ban đầu để kết thúc dịch vụ. Không phải vì thế mà mình nhụt chí hay mất cảm hứng đâu nhé? Khi quay thuyền về lại là lúc thể hiển kĩ năng của mình, thuyền cứ lênh đênh sang trái, sang phải dừng tại chỗ, không thể quay lại được, thế là anh hỗ trợ hô hào hướng dẫn động tác, một lúc sau thì thuyền đã quay lại mình vui mừng hí hứng như thể hoàn thành khóa học.

trai-nghiem-thuyen-sup-tren-song-huong-4

Lúc này, ánh nắng mặt trời đã lên cao, làm cho mọi người chói chang khó có thể tập trung để chèo. Nhưng ai ai cũng hứng thú để chinh phục hết chặng đường vì thế thuyền cứ vèo vèo trên mặt nước, làm cho cả đội vui vẻ, cười nhiều hơn quên hết mọi mệt mỏi. Tầm 20 phút thuyền đã cập bến, các anh hỗ trợ cho thuyền lên bờ và trợ giúp mọi người đáp bờ một cách an toàn.

Khoảnh khắc ấy cứ làm cho mình luyến tiếc, cứ thích đi mãi đi mãi, một trải nghiệm không quá mới nhưng lại trên một dòng sông Hương thơ mộng thì đáng để người ta nhớ mãi khoảnh khắc này. Là người Huế còn hào hứng với trải nghiệm thuyền SUP trên sông Hương, thì người ngoại tỉnh nên một lần thử khám phá để thấy thành phố Huế ở một góc nhìn khác lạ.

trai-nghiem-thuyen-sup-tren-song-huong-5

Thông tin về dịch vụ thuyền SUP:

  • Thời gian 2 suất: suất 1: từ 5h00 – 6h00, suất 2: 17h00 – 18h00
  • Phí dịch vụ: 100.000 VNĐ/ người (tính theo đầu người) (2-3 người ngồi 1 thuyền)
  • Lịch trình chèo SUP: Bến thuyền Dã Viên – cầu Phú Xuân – cầu Trường Tiền – bến thuyền Dã Viên
  • Số điện thoại liên hệ đặt trước: